Giải Đáp: Máy Lọc Không Khí Có Khả Năng Làm Mát Hay Không?

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị đã dần trở nên quen thuộc đối với mỗi  gia đình Việt. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được máy lọc không khí có khả năng làm mát hay không dẫn đến các cách dùng sai lầm trên thiết bị này.

1.Máy Lọc Không Khí Có Khả Năng Làm Mát Hay Không?

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị có khả năng loại bỏ các tác nhân gây dị ứng, lọc bụi bẩn, nấm mốc, mùi hôi,… trong không khí giúp lọc sạch không gian sống. Thiết bị này hiện đang được dùng rộng rãi tại các gia đình Việt Nam, nhất là ở những thành phố có nhiều xe cộ chen chúc, các công trình đang thi công.

Hầu hết các dòng máy lọc không khí đều được tích hợp bộ lọc thô có khả năng lọc bụi bẩn nhìn thấy được bằng mắt thường, loại bỏ mùi hôi bằng cách dùng bộ lọc than hoạt tính. Màng lọc HEPA là màng lọc nổi bật nhất hiện nay có thể giữ được các phấn hoa, bụi bẩn, khói, bào tử nấm... với kích thước nhỏ đến 0,3 micromet.

Hơn nữa, máy lọc không khí còn được trang bị thêm chiếc quạt nhỏ có nhiệm vụ hút không khí trong phòng vào các bộ lọc. Tiếp theo, bộ lọc sẽ thanh lọc không khí để lọc ra không khí sạch rồi được quạt đẩy trở lại không gian bên ngoài.

Bởi có quạt nên không ít người nghĩ rằng máy lọc không khí có thể làm mát. Trên thực tế, luồng không khí này nhẹ, không làm mát toàn bộ căn phòng được. So sánh với các thiết bị làm mát khác có chỉ số CARD là 1.500cm3/ giờ trở lên trong khi chỉ số CARD của máy lọc không khí là 36 - 510cm3/giờ.

2.Mẹo Làm Mát Phòng Và Làm Sạch Không Khí

Dùng máy lọc không khí cùng điều hòa

Mẹo làm mát phòng và làm sạch không khí

Điều hòa là một trong những thiết bị làm mát được nhiều người lựa chọn. Điều hòa có khả năng làm giảm nhiệt độ căn phòng hiệu quả xuống mức mát mẻ, giúp người dùng có cảm giác dễ chịu, mát lạnh. Do đó, dùng kết hợp điều hòa với máy lọc không khí sẽ giúp căn phòng sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Dùng quạt làm mát với máy lọc không khí

Những loại quạt như quạt bàn, quạt cây, quạt treo tường, quạt trần,…có công dụng giúp không khí dễ chịu, mát mẻ hơn. Do đó, người dùng có thể kết hợp dùng loại quạt này với máy lọc không khí để vừa làm sạch vừa làm mát không khí.

Khi sử dụng, người dùng nên đặt quạt điện và máy lọc không khí ở khoảng cách càng xa càng tốt để máy lọc hút được những hạt ô nhiễm tốt hơn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi máy lọc không khí có làm mát không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi bepminhha.com để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tag :

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Chất lượng cao, giá thành phù hợp

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Brandt, Fagor, AO Smith, Kangaroo, Karofi,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

BẢO HÀNH SẢN PHẨM

BẢO HÀNH SẢN PHẨM

Bảo hành sản phẩm theo chính sách chung của hãng