Lý do nhiều người chuộng sử dụng bếp từ

Với ưu điểm gia nhiệt nhanh, không tỏa nhiệt ra bên ngoài, biết nhận diện nồi chảo... bếp từ ngày càng được nhiều người Việt ưa chuộng.

Bếp từ có mặt trong gian bếp nhiều gia đình vì tính đa năng, tiện dụng, phù hợp nhu cầu cũng như thị hiếu của người dùng.

Các tính năng của bếp từ

Nhận diện nồi chảo: Nếu người nội trợ sử dụng nồi có kích thước bé hơn vùng nấu, chức năng nhận diện của bếp từ sẽ đi vào hoạt động. Theo đó, bếp sẽ chỉ truyền nhiệt trong vùng diện tích của đáy nồi, tránh việc thất thoát điện năng, tiết kiệm điện tối đa. Trong trường hợp bạn bật bếp nhưng không đặt nồi chảo lên, bếp sẽ tự động tắt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Gia nhiệt nhanh: Đây là một trong những tính năng mới nhất của bếp từ, chỉ có ở các loại bếp từ cao cấp. Tính năng này được sử dụng trong trường hợp bạn cần nấu ăn nhanh chóng. Khi đó, vùng nấu sẽ được truyền một lượng nhiệt lớn, giúp bếp nấu với công suất cao trong một khoảng thời gian nhất định. Nhờ đó mà thức ăn sẽ nhanh chín hơn, tiết kiệm thời gian hơn so với nấu bình thường.

Hẹn giờ nấu: Tính năng này cho phép bạn cài đặt được một khoảng thời gian nhất định để nấu, phù hợp với món ăn. Bạn có thể yên tâm làm việc khác vì bếp sẽ tự động tắt khi hết thời gian hẹn trước.

Tự động tắt khi tràn: Trong trường hợp phát hiện có hiện tượng trào thức ăn trong khu vực bảng điều khiển, một số dòng bếp từ sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và tự động tắt, giúp người dùng tránh những tình huống nguy hiểm nếu không may thức ăn bị trào và tràn xuống mặt bếp...

Khóa trẻ em an toàn: Trong trường hợp trẻ nhỏ vô tình chạm tay vào bảng điều khiển của bếp, bạn có thể yên tâm chương trình nấu đã cài đặt sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Ngoài ra, bếp từ dễ vệ sinh nhờ bề mặt bằng phẳng với kính chịu nhiệt hoặc gốm kính cao cấp.

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng bếp từ

Bếp từ mang lại nhiều lợi ích trong nấu nướng, nhưng cũng có thể tiềm ẩn một số rủi ro nếu lựa chọn không phù hợp và sử dụng không đúng cách. Sau đây là những điều các bạn cần lưu ý khi sử dụng bếp từ.

Nghiên cứu kỹ sản phẩm:

Ba bước để mua được chiếc bếp từ tốt, đảm bảo chất lượng và phù hợp với gia đình là: nghiên cứu, tìm kiếm các sản phẩm bếp từ chính hãng; lựa chọn nơi bán uy tín để đặt mua; chọn mua sản phẩm phù hợp về giá cả, nhu cầu sử dụng...

Sử dụng loại nồi phù hợp với bếp từ

Để phù hợp với bếp từ, nên chọn các loại nồi chứa hợp kim sắt hoặc nồi có từ tính. Nếu sử dụng các loại nồi inox, sứ hay thủy tinh, cần có thêm miếng hợp kim sắt lót phía dưới đáy nồi.

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Chất lượng cao, giá thành phù hợp

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Brandt, Fagor, AO Smith, Kangaroo, Karofi,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

BẢO HÀNH SẢN PHẨM

BẢO HÀNH SẢN PHẨM

Bảo hành sản phẩm theo chính sách chung của hãng