Nguồn nước ngày càng độc hại và những hậu quả không ngờ

 

Mỗi năm có đến 9000 ca tử vong, hơn 200.000 người mắc bệnh ung thư mà nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam.

Theo tổ chức Y tế thế giới, thì hiện nay đến 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Và tại Việt Nam, mỗi năm có đến 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư mà có nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm nguồn nước.

sử dụng nước bẩn

Sử dụng nước bẩn đem lại những tác hại khôn lường.

Không chỉ những vùng quê, nhưng khu vực vùng sâu vùng xa mới phải đối mặt với những hiểm họa bệnh tật từ nguồn nước bẩn, mà ngay tại những thành phố lớn, những khu chung cư được cung cấp nước sạch cũng đang phải đối mặt với tình trạng này.

Thời gian gần đây, dư luận đang vô cùng hoang mang và lo lắng trước tình trạng nước sinh hoạt gặp “vấn đề”, đặc biệt tại các khu đô thị. Điển hình là vấn đề tại khu đô thị Mỹ Đình 2 có nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm Asen với nồng độ cao gấp 4 lần cho phép, hay mới đây nhất, khu vực chung cư Tam Trinh, nguồn nước sinh hoạt bỗng dưng vẩn đục, đen đặc như nước cống mà không biết rõ nguyên nhân.

Với nguồn nước nhiễm Asen, dù chỉ một liều lượng nhỏ nhưng qua thời gian sử dụng lâu dài sẽ gây ra các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, giảm hồng cầu, bạch cầu, da sạm, rụng tóc, giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, đau mắt, viêm dạ dày, ung thư,.. nếu nồng độ quá lớn thậm chí có thể khiến mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt, thâm tím, và gây tử vong rất nhanh.

Bên cạnh đó, việc nguồn nước bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân và điều kiện thuận lợi bùng lên các dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng, tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não, đau mắt hột, nấm,...

đau mắt đỏ vì nguồn nước bẩn

các bệnh về mắt do sử dụng nước bẩn

Biện pháp khắc phục

Để tránh khỏi được những tác hại từ nguồn nước bẩn thì bạn nên dùng những phương pháp sau:

- Sử dụng máy lọc nước: Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước uy tín trong  và ngoài nước như: Kangaroo, AO Smith, Nanosky... với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với túi tiền của mỗi gia đình. Thay vì sử dụng những bình nước bán sãn không rõ nguồn gốc thì việc sử dụng máy lọc nước cho các hoạt động nấu nướng, ăn uống của gia đình bạn sẽ đảm bảo hơn .

máy lọc nước kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

- Đun nước sôi để nguội trước khi uống: quá trình đun sôi nước sẽ tiêu diệt được những vi khuẩn còn lại sau quá trình lọc, đảm bảo hệ tiêu hóa an toàn.

Tag :

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Chất lượng cao, giá thành phù hợp

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Brandt, Fagor, AO Smith, Kangaroo, Karofi,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

BẢO HÀNH SẢN PHẨM

BẢO HÀNH SẢN PHẨM

Bảo hành sản phẩm theo chính sách chung của hãng