Sử dụng nước uống như thế nào là khoa học ?

Phải chăng bạn đang nhầm lẫn trong việc sử dụng nước tinh khiết, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

 

Nước tinh khiết còn có tên là nước chưng cất, một  loại nước  hoàn toàn tinh sạch, đã được khử hết các tạp chất có trong nước gồm: các vi rút vi khuẩn, các chất ô nhiễm hữu cơ, các kim loại nặng, thậm chí bao gồm cả các khoáng chất, vi lượng có lợi trong thành phần nước tự nhiên. Tuy nhiên,  nếu chúng ta quá lạm dụng nước  tinh khiết sẽ không hề tốt cho sức khỏe  đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên, độ tuổi đang  rất cần đến các nguyên tố vi lượng.

 

Theo các nhà khoa học trên thế giới,  nước cung cấp khoảng 50% vi chất cho cơ thế (50% còn lại qua đường thức ăn). Bởi vậy, “Khi quá lạm dụng việc dùng nước tinh khiết về lâu về dài có thể gây nên tình trạng thiếu vi chất và các bệnh lý nguy hiểm rất khó xác định ở trẻ em. Sự thiếu hụt ezim quan trọng nào đó do thiếu vi chất sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của các em nhỏ đặc là não bộ của bé. Ví dụ: Như thiếu chất đạm, chất béo, cacbonhydrat, canxi, magie,iot…”.

 

 

Chúng ta nên sử dụng nước khoáng được kiểm định qua Bộ y tế

 

Nước tinh khiết được bắt nguồn từ  nguồn nước thiên nhiên lấy tầng sâu trong lòng đất hoặc từ giếng đào có các nguyên tố vi lượng cần thiết cho các hoạt động sinh lý của cơ thể ví dụ như: Can xi, magie, kali, natri, I ốt, kẽm…Các thành phần vi lượng này đã đóng vai trò là chất xúc tác tham gia tích cực vào quá trình trao đổi chất. Nước khoáng tự nhiên xử lý đơn giản là có thể uống ngay được. Tuy nhiên, với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, trước khi dùng các bạn cần xác nhận loại nước này đã được Bộ y tế kiểm nghiệm và cho phép sản xuất chưa, để đảm bảo an toàn.

 

24122010145334hcb5

Nước khoáng tốt cho sức khỏe

 

 

Không nên sử dụng nước ở bình đầu tiên

 

Sáng sớm dậy, lấy nước từ nước máy, do nước ở trong đường ống quá lâu nên có nhiều vi khuẩn và hàm lượng kim loại nặng cao, có nơi nước còn  xuất hiện cặn đục…chính vì vậy không nên sử dụng nước ở bình đầu tiên, đặc biệt tr

ong giai đoạn đường ống dẫn nước sạch đang có những vấn đề trục trặc như hiện nay. Một chiếc máy lọc nước gia đình công nghệ mới sẽ giúp bạn có một nguồn nước sạch vào mọi thời đểm trong ngày và đặc biệt có thể cho nước uống ngay tại vòi.

 

Không nên uống nước đun sôi để nguội quá lâu

 

Đun sôi là một biện pháp đơn giản để tiêu diệt các vi khuẩn và vị rút có hại trong nước. Tuy nhiên không nên sử dụng nước đụn sôi để nguội quá 3 ngày.

 

img-1387786969-1

Nước đụn sôi không nên để nguội quá lâu

 

Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, phần lớn những vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ 60oC trong 10 phút hoặc 100oC trong 5 phút. Tuy nhiên, vi sinh vật có ở khắp mọi nơi, trong không khí, trong nước, đất, các đồ vật trong nhà, trên áo quần và thậm chí cả trên da người, vì vậy chúng có thể xâm nhập vào nước sôi để nguội. Do vậy, người dân không nên dùng nước đun sôi để nguội để tráng bát, đĩa hoặc dụng cụ vì chúng không có tác dụng diệt khuẩn.
Trong cuốn sách 350 điều không nên trong cuộc sống, cũng có một điều khuyên không nên uống nước sôi để nguội lâu ngày vì khi đó ôxy trong nước đã bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng xuống, khiến giá trị của nước uống bị mất đi. 

 

Tag :

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Chất lượng cao, giá thành phù hợp

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Brandt, Fagor, AO Smith, Kangaroo, Karofi,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

BẢO HÀNH SẢN PHẨM

BẢO HÀNH SẢN PHẨM

Bảo hành sản phẩm theo chính sách chung của hãng